Kính Hiển Vi Giấy Foldscope – Khám phá vi thế giới diệu kỳ

120,000 

Thương hiệu: Foldscope Instruments | Xem thêm sản phẩm Hướng nghiệp nhập vai của thương hiệu Foldscope Instruments

Nhà phân phối: BoardgameVN | Xem thêm sản phẩm Hướng nghiệp nhập vai của nhà phân phối BoardgameVN

Đến nơi bán

SO SÁNH GIÁ

Foldscope là kính hiển vi bằng giấy, có kích thước vô cùng nhỏ gọn, có thể xếp lại dễ dàng như gấp giấy Origami dễ dàng mang theo bên người.
Độ phóng đại của Foldscope lên tới 140-200 lần, khi kết hợp với smartphone có thể phóng lên 2000 lần, độ phân giải lên tới 2 micron. Khi kết hợp với đèn LED chạy bằng pin đồng hồ, foldscope có thể sử dụng như một máy chiếu mini.
Siêu bền và chống nước.
Foldscope có thể ứng dụng rộng rãi trong các bài học sinh học, thực vật, vi sinh, y học và cả trong đời sống hàng ngày: soi rau, thịt, mẫu nước, mẫu vật…

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm giúp dự phòng được hiểm họa về sức khỏe trên toàn thế giới, hai nhà khoa học đến từ đại học Stanford là Jim Cybulski và Manu Prakash đã đưa ra phát minh kính hiển vi giấy với chi phí lắp ráp chỉ từ 1$. So với kính hiển vi truyền thống, kính hiển vi giấy giúp xóa bỏ các hạn chế như kích thước nặng nề, giá thành cao, khả năng di chuyển khó khăn và độ bền sử dụng. Với việc phổ cập phương tiện như vậy, đã rất nhiều nguồn nước, thực phẩm bẩn đã được loại trừ và bảo vệ sức khỏe của hàng trăm triệu người. Thậm chí, với sự quan sát của các em học sinh, đã có những loài vi sinh vật mới lần đầu tiên được phát hiện ra.

Foldscope là kính hiển vi bằng giấy, có kích thước vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên người. Nó có thể xếp lại dễ dàng như gấp giấy Origami. Độ phóng đại của Foldscope lên tới 140-200 lần, khi kết hợp với smartphone có thể phóng lên 2000 lần, độ phân giải lên tới 2 micron. Khi kết hợp với đèn LED chạy bằng pin đồng hồ, foldscope có thể sử dụng như một máy chiếu mini. FC có thể ứng dụng rộng rãi trong các bài học sinh học, thực vật, vi sinh, y học và cả trong đời sống hàng ngày: soi rau, thịt, mẫu nước, mẫu vật…Như Foldscope được sử dụng để phát hiện trứng siêu nhỏ của sâu hại trong nông nghiệp ở Ấn Độ, phân loại đa dạng sinh học của động vật chân đốt đất ở Amazon, phát hiện tiền giả và thuốc, theo dõi hoa độc hay phát hiện vi khuẩn trong mẫu nước, lập bản đồ đa dạng phấn hoa và hàng ngàn thứ khác.

 

Kích thước 23x13x3cm.

Thành phần:

– 1 Giấy gấp kính hiển vi giấy Foldscope, bộ khung làm tiêu bản

– 1 Giấy hướng dẫn lắp kính, cách chuẩn bị tiêu bản, cách kết nối với điện thoại và các chú ý, mẹo khi sử dụng

– 1 Bộ sticker trong suốt để tạo tiêu bản – 1 Bộ sticker trong để gắn thấu kính cũng như kết hợp Foldscope với điện thoại di động

– 1 Sticker với ID riêng biệt cho từng người sử dụng, riêng nhất cho từng chiếc kính Foldscope

– 1 Danh sách các vi sinh vật có thể quan sát ở đời sống xung quanh, mô tả chi tiết cũng như cách để có các mẫu vật đó

– 3 Tấm nam châm lắp kính, 1 thấu kính

– 1 Tăm bông vệ sinh mắt kính

– 1 Hộp đựng.

Chúng tôi tin rằng Foldscope có thể được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, từ soi những mẫu vật đời thường xung quanh, kiểm tra nguồn nước, mẫu thức ăn, cho tới áp dụng vào các bài học khoa học, giảng dạy vi sinh, kí sinh, và xa hơn nữa áp dụng vào y tế, chăm sóc sức khỏe trong tương lai không xa.

Nhận ra ý nghĩa quan trọng của phát minh này, Board Game VN phối hợp cùng Foldscope Instruments triển khai dự án phổ cập sản phẩm kính hiển vi bằng giấy tới toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam. Đưa thế hệ trẻ Việt vươn tầm, kết nối với cộng đồng Microcosmos thế giới, phóng đại trí tò mò, hứng thú khám phá khoa học ngay cả trong đời sống thường nhật! Mục tiêu trong 3 năm từ 2019 đến 2021 sẽ mang được Foldscope đến với tay 100.000 trẻ em Việt Nam. Đến nay, Foldscope đã được đưa tới tay hơn 1 triệu trẻ em trên thế giới.

Hiện tại Foldscope Việt Nam đã có những cải tiến sản phẩm chỉ có đối với sản phẩm được phân phối bởi Foldscope Việt Nam:
– Hôp giấy được thiết kế và phê duyệt bởi Foldscope Instrument Hoa Kỳ giúp món quà khoa học trọn vẹn hơn
– Hướng dẫn sử dụng chi tiết được Việt hóa hoàn toàn với hình ảnh minh họa thực tế sản phẩm giúp dễ hiểu
– Cẩm nang vi thế giới Việt hóa với thông tin sơ lược, nơi sống của 16 loài vi sinh vật, 4 loài phấn hoa và 2 tế bào người để “nhà thám hiểm” thử thách bản thân.

Video hướng dẫn lắp ráp của 1 bạn fan Foldscope

 

Quá tuyệt vời, cùng trải nhiệm ngay nhé!

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …..

Thương hiệu

Foldscope Instruments

Xuất xứ thương hiệu

Mỹ

Xuất xứ

Việt Nam

Nhà phân phối

BoardgameVN