Montessori căn bản

Bạn sẽ học được gì

Thấu hiểu nguồn gốc, xuất xứ, người sáng lập phương pháp Monessori để thêm tin tưởng và quyết tâm chinh phục phương pháp này;
Nhuần nhuyễn triết lý, tinh hoa của 05 lĩnh vực quan trọng trong Montessori;
Làm chủ kiến thức, kỹ năng & linh hoạt ứng dụng Montessori trong trường và dạy con tại nhà;
 Được hướng dẫn chương trình học tỉ mỉ với hệ thống bài học chi tiết của từng bộ giáo cụ;
Thực hành thành thạo các giáo cụ Montessori, giảng dạy Montessori trong cả 5 lĩnh vực;
Được chuyên gia của Viện IEDV hỗ trợ online khi có yêu cầu;
Được thông báo, cập nhật các hoạt động (tập huấn, hội nghị, hội thảo, v.v,…) của Viện IEDV về giáo dục sớm tại nhiều vùng miền trong cả nước;
Được tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các Trường thuộc hề thống mầm non Paris Montessori School;
Được tham gia Hệ sinh thái Cộng đồng Giáo viên Montessori Việt Nam.

Giới thiệu khóa học

Phương pháp Montessori hiện nay đã được phổ cập trên đa số những đất nước có nền giáo dục phát triển. Tuy nhiên, đây cũng là phương pháp giáo dục nhân văn ở việc tùy biến theo văn hóa, địa lý và đối tượng thực tế ở mỗi Quốc Gia. Tại Việt Nam, nếu giáo viên được đào tạo bởi chuyên gia nước ngoài, các bài học sẽ có thứ tự trình bày logic tuy nhiên sẽ khiên cưỡng về mặt truyền tải văn hóa Việt Nam cho những đứa trẻ. Một con người có văn hóa là một con người sống, một con người không có văn hóa đó chỉ là một thực thể sống, một đất nước có văn hóa đất nước đó sẽ trường tồn. Bên cạnh đó những bài học của Montessori tùy từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những nội dung phù hợp và cần điều chỉnh cho phù hợp với vùng miền, đất nước, con người thực tế. Chính vì vậy chương trình đào tạo Montessori của Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt (IEDV) được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thực tiễn kế thừa được những tinh hoa của truyền thống, văn hóa và giáo dục Việt Nam.
Khóa đào tạo Montessori đi theo đúng các triết lý, phương pháp, nguyên tắc của Montessori. Các Thầy cô giáo sẽ được sống trong không gian văn hóa Montessori để thẩm thấu và thấm nhuần Montessori từ ý nghĩ đến hành động, từ ngôn ngữ đến thiết kế bài giảng, từ văn hóa đến con người. Từ đó Montessori đã thay đổi tư duy truyền thống để giáo viên Montessori Viện Giáo dục IEDV thực sự trở thành thế hệ Giáo viên Montessori tinh hoa trong Cộng đồng Giáo viên Montessori Việt Nam để trở thành thế hệ đầu tiên của Hiệp hội Montessori Việt Nam đối thoại và chia sẻ Montessori trong văn hóa Việt Nam đến với các Hiệp hội Montessori khác nhau trên Thế giới.
Đến với khóa Montessori Căn Bản, các chuyên gia của Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt sẽ cung cấp đến học viên các triết lý, tinh hoa và hệ thống bài thực hành đồ sộ của phương pháp Montessori với 05 lĩnh vực, gồm:
1️⃣ Thực hành kỹ năng sống;
2️⃣ Cảm quan Montessori;
3️⃣ Ngôn ngữ Montessori;
4️⃣ Toán học Montessori;
5️⃣ Văn hóa Montessori

  

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên


 • 3 học viên
 • 7 khóa học
Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục và Trí tuệ Việt

Là một trong những nhà nghiên cứu giáo dục & phát triển trí tuệ trẻ em hàng đầu ở Việt Nam.

ThS. Lê Thị Lan Anh là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo giáo viên Montessori, phương pháp giảng dạy, kỹ năng mềm & tư duy nghề giáo; huấn luyện kỹ năng mềm cho các tổ chức, đơn vị, trại hè, kỹ năng sinh tồn…; tư vấn mở trường mầm non, trung tâm đào tạo; và cố vấn chương trình kỹ năng sống cho các trường, các đơn vị đào tạo theo nhu cầu.

Tác giả của 18 tập sách về phương pháp học toán bằng hình ảnh, sách IQ đa trí thông minh.

14 năm công tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giáo dục, quyền con người, phát triển trí tuệ trẻ em, thuyết đa trí thông minh, các hệ phái giáo dục sớm trên thế giới; làm đề tài dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ và Đại sứ quán Thụy Sĩ (từ 2007). Là thành viên Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ (Mỹ).

1 năm làm chuyên gia đào tạo Montessori (master trainer): đào tạo giáo viên Montessori, đào tạo đội ngũ lãnh đạo trường mầm non Montessori; chuyển giao công nghệ trường mầm non ứng dụng phương pháp Montessori (từ 2010); (training for trainer, training for teacher, coaching for leader of school).

Sáng lập và điều hành Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt từ năm 2012 ==> http://iedv.edu.vn

Sáng lập, cố vấn và điều hành hệ thống Paris Montessori School năm 2014 – một trong ít trường đầu tiên tại Hà Nội ứng dụng Montessori trong giảng dạy, đào tạo giáo viên và tổ chức hội thảo cho phụ huynh.

Sáng lập và là admin trực tiếp chia sẻ về Montessori, quan điểm các hệ phái giáo dục sớm trên thế giới, mô hình Montessori, các giáo án, video bài giảng Montessori trong Group Cộng đồng Giáo viên Montessori tinh hoa Việt Nam – nơi hội tụ hơn 200 chủ trường, chuyên gia giáo dục sớm, giáo viên Montessori trong cả nước => https://bit.ly/2wiX2gm 6) Ký kết chương trình hợp tác giáo dục toàn diện với Phần Lan, Singapore,…

Chuyên gia chia sẻ về phương pháp giáo dục, phản biện các chính sách giáo dục của ngành trên nhiều kênh truyền hình: VTV1, VTV3, VOV, TH Hà Nội – HTV, VTC 14, VTC 1, Truyền hình nhân dân, An ninh ti vi…; dantri, vnexpress, infonet, danviet…

Là chuyên gia thỉnh giảng uy tín với nhiều chuyên đề hấp dẫn tại một số: Đại học KHXH&VN Hà Nội, Đại học KHXH&NV Tp HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Thăng Long Hà Nội, Đại học Phú Yên, Đại học Đà Lạt, Hệ thống Trường Vinschool, Trường Quốc tế Newton, Trường Tiểu học & THCS Đoàn Thị Điểm…

Chuyên gia huấn luyện, đào tạo chương trình kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng nuôi dạy trẻ thông thái cho cha mẹ tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. ThS. Lê Thị Lan Anh là chuyên gia trực tiếp chia sẻ tại các hội thảo dành cho phụ huynh, giáo viên, cán bộ quản lý về các chủ đề Kích hoạt & khai mở khả năng thiên tài trong của não bộ theo dự án nghiên cứu và phát triển nhân tài Việt; Nền tảng thành công cho trẻ từ giáo dục sớm theo dự án Giáo dục sớm và thuyết đa trí thông minh.

Huấn luyện viên trưởng các khóa đào tạo kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên và người đi làm tại nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước.

Tác giả 18 tập sách về phương pháp học toán bằng hình ảnh, sách IQ đa trí thông minh. Là chủ nhiệm của Dự án Quỹ Phát triển nhân tài Việt, năm 2012 Viện trưởng đã cho ra đời Chương trình toán thông minh-bàn tính số học trí tuệ VinaBacus cùng với 18 tập sách về phương pháp học toán bằng hình ảnh, sách IQ đa trí thông minh.

Tư vấn, trị liệu các vấn đề tâm lý, cung cấp giải pháp phát triển khả năng tiềm ẩn trong não bộ của trẻ: trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), trẻ bị trầm cảm, bị sốc tâm lý…

Trở thành Viện trưởng từ khi mới 34 tuổi – ThS. Lê Thị Lan Anh là một trong ít nữ Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam.

Đánh giá của học viên

5
0 đánh giá

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét của học viên

  3,595,500đ7,990,000đ(55% OFF)
  Thời gian ưu đãi còn 1 ngày
  Đến nơi bán

  Mã giám giá tự động được áp dụng

  Hoàn tiền trong 7 ngày nếu không hài lòng

  • Thời lượng:

   12 giờ 17 phút

  • Giáo trình:

   109 bài giảng

  • Sở hữu khóa học trọn đời
  • Cấp chứng nhận hoàn thành
  • Giảm thêm 20k khi thanh toán online

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *